อาหารประจำชาติอาเซียน
10 ประเทศ
อาหารประจำชาติอาเซียน
10 ประเทศ ปี 2015 อาเซียนจะรวมเป็นหนึ่งเดียว
เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับของกิน ของแต่ละประเทศเพื่อนบ้านของเราใน
อาเซียนกันครับ เริ่มที่ประเทศไทยของเราก่อนเลย
ประเทศไทย
(Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)
พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)
สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)
ฟิลิปปินส์
(Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)
เวียดนาม
(Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม
มาเลเซีย
(Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)
ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)
อินโดนีเซีย
(Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)
กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)
บรูไน
ดารุสซาลาม (Brunei
Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)
แหล่งที่มา - http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น