วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วุ้นมะพร้าวอ่อน

วุ้นมะพร้าวอ่อน

วุ้นมะพร้าวอ่อน อีกหนึ่งเมนูที่ทำได้ไม่ยาก เป็นขนมทานเล่นที่ทั้งหอมและหวาน แถมได้ทานเนื้อมะพร้าวเต็มๆ คำ ใครชอบทานมะพร้าวต้องลองค่ะ
สูตรขนมวุ้นมะพร้าวอ่อน
เวลาในการทำ 20 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 20 ถ้วยเล็ก

วัตถุดิบวุ้นมะพร้าวอ่อน
1. ผงวุ้น 10 กรัม
2. เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ขูดเส้นยาว)
3. น้ำมะพร้าวอ่อน 350 มิลลิลิตร
4. น้ำเปล่า 690 มิลลิลิตร
5. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 150 กรัม

วิธีทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
1. นำผงวุ้น น้ำเปล่า น้ำมะพร้าว คนรวมกันและพักไว้ 5 นาที จากนั้นเปิดไฟแรง หมั่นคนเป็นระยะเพื่อไม่ให้ผงวุ้นติดก้นหม้อ
2. เมื่อน้ำเดือดเติมน้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ คนจนน้ำตาลละลายจนหมด ปิดแก๊ส จากนั้นค่อยเติมเนื้อมะพร้าวลงไป
3. ตักใส่พิมพ์แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชม. เป็นอันเสร็จ

แหล่งที่มา - http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=895


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น